Trường THCS Phú Tâm thuộc xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Trường  được thành lập từ trường Phú Tâm B vào năm học 2001 - 2002 , khi đó cấp 2 mới có 2 lớp 6 với tổng số 62 học sinh đến năm học 2013-2014 trường đã có 07 lớp với 212 học sinh và nhiều năm liền trường đạt danh hiệu trường Tiên tiến.

cng_trng_500

Tổng số CB-GV-NV: 23/10 nữ; trong đó:

Cán bộ quản lí 02:

Hiệu Trưởng: Lâm Chí Dũng

Phó Hiệu trưởng: Châu Thị Mỹ Hạnh

Giáo viên, nhân viên: 21.

Số điện thoại liên hệ: 02993.511602 email: thcsphutam.ct@soctrang.edu.vn

Địa chỉ: Ấp Giồng Cát, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Ảnh Sinh hoạt tập thể

Hội thi nghi thức đội

Ngày nhà giáo Việt Nam 2013

Tập thể CB-GV-VN trường

Trường nằm sát cạnh sông Giồng Cát giáp với ấp 19/5, xã Kế An, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Dân cư trên địa bàn chủ yếu sinh sống bằng nghề nông, làm thuê theo mùa vụ, kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn nên nhiều lúc học sinh phải nghỉ học theo cha mẹ đi làm ăn, ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập của các em và việc duy trì sĩ số của nhà trường.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng thầy và trò trường Trung học cơ sở Phú Tâm đã nổ lực hoàn thành mục tiêu giáo dục chung và nhiều năm liền đạt danh hiệu trường tiên tiến với chức năng, nhiệm vụ cụ thể:

1. Tổ chức giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác theo mục tiêu, chương trình giáo dục phổ thông dành cho cấp THCS và cấp THPT do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Công khai mục tiêu, nội dung các hoạt động giáo dục, nguồn lực tài chính, kết quả đánh giá chất lượng giáo dục.

2. Quản lý giáo viên, cán bộ, nhân viên theo quy định của pháp luật.

3. Tuyển sinh và tiếp nhận học sinh; vận động học sinh đến trường; quản lý học sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

4. Thực hiện kế hoạch phổ cập giáo dục trong phạm vi được phân công.

5. Huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực cho hoạt động giáo dục. Phối hợp với gia đình học sinh, tổ chức và cá nhân trong hoạt động giáo dục.

6. Quản lý, sử dụng và bảo quản cơ sở vật chất, trang thiết bị theo quy định của nhà nước.

7. Tổ chức cho giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia hoạt động xã hội.

8. Thực hiện các hoạt động về kiểm định chất lượng giáo dục.

9. Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

Trường có 08 phòng học kiên cố (1 lầu, 1 trệt) được xây dựng theo chương trình “Kiên cố hóa trường lớp” của Chính phủ, 03 phòng công vụ tạo điều kiện cho giáo viên nghỉ ngơi khi đến trường công tác.

Trường có sân chơi, bồn hoa, cây cảnh, hàng rào, cổng, biển trường đúng quy cách; có khu vệ sinh riêng cho giáo viên, học sinh. Trong thời gian qua nhà trường đã và đang huy động mọi nguồn lực cả về vật chất lẫn tinh thần trong đội ngũ cán bộ-giáo viên-nhân viên, học sinh, phụ huynh và mạnh thường quânn nhằm phấn đấu xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” theo các nội dung của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra.

Tuy nhiên so với yêu cầu các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia hiện nhà trường vẫn còn thiếu thốn nhiều về cơ sở vật chất, cụ thể: chưa có phòng làm việc cho hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, phòng học bộ môn, các phòng chức năng cần thiết khác.

Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên được Lãnh đạo bố trí biên chế đầy đủ theo quy định; 100% đạt chuẩn đào tạo, trong đó có 94% trên chuẩn và thường xuyên được cử đi bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ các lớp do trên mở. Ngoài ra nhà trường cũng chủ động mở các chuyên đề nâng cao chất lượng dạy và học; tổ chức dự giờ, thao giảng nhằm giúp giáo viên có điều kiện học tập, tự bồi dưỡng nhằm cải tiến phương pháp dạy học, cách soạn giáo án, tự làm đồ dùng dạy học... Hằng năm nhà trường còn tổ chức các Hội thi giáo viên dạy giỏi, Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi tạo điều kiện cho giáo viên giao lưu học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý: Hiện nay nhà trường đang thực hiện các phần mềm quản lý CB-GV-NV, quản lý học sinh, quản lý điểm, quản lý thư viện-thiết bị, quản lý tài chính-tài sản, ứng dụng cơ sở dữ liệu đám mây và một số phần mềm tự lập khác… Về ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy: Tất cả giáo viên đều sử dụng thành thạo vi tính văn phòng, biết truy cập mạng internet thành thạo góp phần không nhỏ vào công tác quản lý, thông tin, báo cáo. Đa số giáo viên đều sử dụng máy tính trong công tác soạn giảng, thực hiện các tiết dạy có sử dụng phần mềm trình chiếu hỗ trợ cho việc dạy và học.

Chất lượng dạy và học hàng năm đều được cải thiện, đều có giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện; học sinh giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh./.

Ban giám hiệu Trường THCS Phú Tâm